itlife4u    พฤหัสฯ. 02 ก.พ. 2017 12:03 am
\\ แกะกล่องลองของ // แฟลชไดร์ฟความเร็วสูง ฝาปิดแบบหมุนได้จาก Apacer

แฟลชไดร์ฟได้กลายมาเป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลชิ้นสำคัญในชีวิตคนเราตั้งแต่ที่โลกรู้จักการสร้างชุดอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลดิจิตอลแบบปกพาได้ในทุกวันนี้ คนเรามักใช้มันในการจัดเก็บไฟล์ข้อมูล เพลง หนัง และรูปภาพต่าง ๆ ในขณะที่อุปกรณ์พกพาหลายๆชนิดในตลาด และเครื่องดพีซี ก็ต่างมาพร้อมกับพอร์ตแบบ USB 3.1 เป็นมาตรฐาน ทำให้ผู้ใช้หลายคนคาดหวังว่า จะได้ใช้งานแฟลชไดร์ฟ USB3.1 ได้อย่างแพร่หลายมากขึ้น USB 3.1 ที่มีความสามารถในการโอนถ่ายข้อมูลที่รวดเร็วระหว่างอุปกรณ์ต่อพ่วงต่าง ๆ และวันนี้ Apacer ก็มีผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลดิจิตอลหลากหลายรูปแบบ หนึ่งในนั้นคือ แฟลชไดร์ฟดีไซน์ฝาพับหมุนปิดแบบ USB 3.1 Gen 1 รุ่น AH357 และแบบ USB 2.0 AH335 ที่ทั้งคู่มาพร้อมกับสีสันสดใส และฝาปิดที่หมุนได้ 360 องศาเพื่อปิดครอบขั้วต่อ USB ไว้ และยังไม่ต้องกังวลกับการทำฝาหล่นหายแบบแฟลชไดร์ฟทั่ว ๆ ไปอีกด้วย ความจุของ AH335 และ AH 357 นั้นมีขนาดสูงสุดที่ 64 GB สำหรับในรีวิวนี้ เรามีเวอร์ชัน 16 GB มาแกะกล่องรีวิวกัน
รูปภาพ

รูปภาพ


บรรจุภัณฑ์
แพคเกจของทั้ง AH357 และ AH335 นั้นมีดีไซน์ที่โชว์รูปลักษณ์ของตัวแฟลชไดร์ฟจากด้านหน้า และมีฉลากระบุคุณสมบัติ และขนาดความจุระบุชัดเจน ด้านหลังตัวบรรจุภัณฑ์ระบุข้อมูลที่สำคัญทางการตลาดในหลากหลายภาษา และระบุระบบปฏิบัติการที่รองรับอยู่ด้านล่าง
รูปภาพ


สัมผัสแรก
แฟลชไดร์ฟทั้งสองอันที่เราได้รับมาในตัวถังสองสี สองรูปแบบ และด้านหน้าตัวฝาครอบสีขาว มีตัวอักษรเวิร์ดมาร์คของ Apacer พิมพ์ติดอยู่เป็นสีเงิน
รูปภาพ

ตัวไดร์ฟมีดีไซน์สไตล์ cap-less คือแบบไม่มีฝา โดยที่ตัวฝาปิดนั้นเป็นฝาลักษณะหมุนได้ 360 องศา ซึ่งเราชอบมากกับการดีไซน์ในลักษณะนี้ เนื่องจากไม่ต้องกังวลเรื่องการทำฝาหาย ที่จากประสบการณ์แล้ว แฟลชไดร์ฟตัวไหนที่มีฝา มันมักจะหายไปตลอดระหว่างการใช้งาน นอกจากนี้ยังสามารถปกป้องตัวขั้วต่อ USB จากฝุ่นละอองระหว่างการจัดเก็บได้ค่อนข้างดี ตลอดจนมีช่องสำหรับห้อยสายร้อยพวงกุญแจได้อีกด้วย
รูปภาพ

ด้านหลังนั้นพื้นผิวเป็นดีไซน์ลักษณะกันลื่น ทำให้สามารถจับถือได้อย่างถนัดมือ
รูปภาพ


แฟลชไดร์ฟอันสีน้ำเงินในภาพนี้คือ AH357 ที่มีขั้วต่อเป็นสีน้ำเงินตามรูปแบบของ USB 3.1 Gen 1 ส่วนสีเขียว คือ AH335 แฟลชไดร์ฟรุ่น USB 2.0 ที่มีขั้วต่อสีดำแบบ USB2.0 ปกติ AH357 สามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ที่เป็นพอร์ต USB 2.0/1.1 ได้ตามปกติโดยที่ความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่ทำได้จะลดหลั่นไปตามพอร์ตที่เสียบใช้งาน
รูปภาพ

Apacer เคลมว่า AH357 ที่ใช้พอร์ต USB 3.1 Gen 1 นั้นสามารถทำความเร็วได้สูงสุด 5Gbps และในขณะที่ AH335 USB 2.0 จะทำความเร็วได้สูงสุด 480 Mb/s ซึ่งถือเป็นความเร็วที่พอสมควรที่จะช่วยประหยัดเวลาในการโอนถ่ายหรือแก้ไขข้อมูลได้อย่างไม่ขาดช่วง
รูปภาพ

แฟลชไดร์ฟทั้งสองรุ่นนี้ จะทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลอันมีค่าได้อย่างปลอดภัยตลอดวัน และฝาครอบแบบหมุนเปิดได้นั้นจะทำให้สามารถใช้งานเสียบเข้ากับพอร์ตยูเอสบีได้อย่างง่ายดาย และป้องกันขั้วต่อจากฝุ่นละอองและการกระแทกระหว่างการจัดเก็บ นอกจากนี้ยังไม่ต้องกังวลถึงการหล่นหายของฝาครอบแบบเดิม ๆ อีกด้วยจากการใช้งานแฟลชไดร์ฟทั้งสองตัวนี้ระหว่างช่วงหลายวันที่ผ่านมา เรารู้สึกโอเคกับทั้งดีไซน์ฝาปิดอันชาญฉลาด และสมรรถนะการโอนถ่ายข้อมูลที่น่าประทับใจ พกพาสะดวก และมีพื้นที่ความจุมากพอใช้งาน
Premacos พรีม่าคอส เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคา เซเว่น 7-11